Nộm tai heo chua cay

Thứ Tư, 10/04/2019, 08:28 [GMT+7]

Nộm tai heo chua cay

Nguyên liệu:

 



- 3 cái tai heo

- 1 lát gừng

- 1 cây hành lá cắt thành đoạn ngắn

- Vài hạt hồ tiêu

- 5g muối

Để làm sốt trộn nộm:

- 30ml sa tế

- 45ml nước dùng

- 5g muối

- 5g giấm đen

- 5g đường

- 15ml nước tương

- 5g hạt mè

- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, hành và hồ tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa lớn trong suốt thời gian luộc.

- Vớt tai heo ra để nguội, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm xốt trộn thành hỗn hợp, rưới đều lên tai heo thái sợi.

Trang trí thêm với hành, mùi và thưởng thức.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích