10:01, 22/01/2019

Lòng xào lá lốt

Nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- 1 nắm lá lốt

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê bột diều hoặc dầu điều

- 1 thìa nước mắm

....

Nguyên liệu:

 


- 1 bộ lòng non heo

- 1 nắm lá lốt

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê bột diều hoặc dầu điều

- 1 thìa nước mắm

- Muối

- 1 thìa giấm

- Hạt nêm, tiêu

- 1-2 thìa dầu ăn

- 1 thìa cà phê đường

- 2 nhánh hành lá

Cách làm:

Bước 1: Cho lòng non vào tô cùng 1 thìa giấm, 1 thìa muối, bóp thật kỹ rồi rửa lại vài lần với nước sạch cho bớt mùi hôi.

Bước 2: Đổ một chút nước vào nồi đun sôi, cho lòng non vào chần sơ qua trong vòng 1 phút, vớt lòng non cho vào âu để bớt nguội rồi thái khúc vừa ăn.

Bước 3: Lá lốt đem rửa thật sạch, để ráo nước sau đó đem thái khúc ngắn, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, cho tỏi thật thơm rồi cho bột điều, lòng non vào đảo đều ở lửa lớn, nêm thêm chút nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu vào cùng.

Bước 5: Khi lòng non đã chín thì cho hành lá, lá lốt vào cùng rồi đảo đều cho lá lốt vừa chín là tắt bếp, không nên xào quá kỹ lòng non sẽ dai.

Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có một đĩa lòng non thơm ngon cho chồng thưởng thức. Món này mà được nhâm nhi vào ngày mưa thì quả là rất tuyệt vời.

P.V (St)