Ngao xào cay

Chủ Nhật, 02/12/2018, 21:37 [GMT+7]

Ngao xào cay

Ngao xào cay là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích vào mùa đông. Vào những ngày lạnh mùa đông bạn dễ dàng thấy những người bán ngao ngoài chợ bán những cân ngao tươi ngon hấp dẫn và đây cũng là món nhậu ngon được rất nhiều người lựa chọn. Để có món ngao xào cay ngon bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà. Vào bếp học Cách làm ngao xào cay xuýt xoa ngày lạnh đơn giản tại nhà nhé!

 

Nguyên liệu:

    1kg ngao

    1 quả ớt xanh to

    ½ củ gừng

    1 quả ớt đỏ khô

    1 muỗng cafe giấm

    1 muỗng cafe rượu vang trắng

    1 muỗng cafe nước tương

    1 cọng hành lá

    Dầu ăn

Cách làm:

    Ngao mua về các bạn ngâm nước vo gạo với vài lát ớt cho ngao nhả sạch bùn. Sả, ớt, hành lá, gừng cắt lát mỏng.

    Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu nóng thì cho ớt, gốc hành, gừng vào phi thơm sau đó cho ngao vào xào.

    Khi ngao hơi chín và bắt đầu há miệng ta nêm thêm ớt xanh, giấm, rượu vang, nước tương vào đảo đều cho thấm vị.


    Ngao chín mở hẳn nắp thì tắt bếp.


Trình bày và thưởng thức

    Múc ngao ra dĩa. Bày ra bàn cùng chén mắm gừng. Mời mọi người thưởng thức.


P.V (St)

.

các thông tin tiện ích