10:06, 24/06/2018

Lòng non xào lá lốt ngon tuyệt

Chuyên mục ẩm thực giới thiệu một món rất đặc biệt, kết hợp vị lá lốt thơm lừng với lòng non vừa giòn vừa ngọt, có thể dùng trong bữa tối ăn cùng cơm, hoặc làm món nhậu với bia.

Chuyên mục ẩm thực giới thiệu một món rất đặc biệt, kết hợp vị lá lốt thơm lừng với lòng non vừa giòn vừa ngọt, có thể dùng trong bữa tối ăn cùng cơm, hoặc làm món nhậu với bia.

 



Nguyên liệu:

1 bộ lòng lợn non,

1 nắm lá lốt,

vài nhánh tỏi,

1 thìa cà phê bột điều hoặc dầu điều,

1 thìa nước mắm, muối,

1 thìa giấm,

hạt nêm, tiêu, 1-2 thìa dầu ăn,

1 thìa cà phê đường, 2 nhánh hành lá.

Cách làm:

Lòng non cho vào tô cùng 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch mùi hôi.

Đổ nước vào nồi đun sôi cho lòng non vào chần sơ qua 1 phút, vớt lòng non cho vào âu nước cho nguội bớt sau đó đem thái khúc vừa ăn.

Lá lốt rửa sạch để ráo nước sau đó đem thái khúc ngắn, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, khi dầu nóng phi tỏi cho thơm rồi cho bột điều, lòng non vào đảo đều xào ở lửa lớn rồi nêm chút nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.

Khi lòng non đã chín cho hành lá, lá lốt vào cùng rồi đảo đều cho lá lốt vừa chín là tắt bếp, không nên xào quá kỹ lòng non sẽ dai.

Xúc lòng non xào lá lốt ra đĩa dùng nóng rất ngon miệng. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm, hoặc làm đồ nhắm cùng bia để đổi khẩu vị.

P.V (St)