11:08, 14/08/2016

Tự tay làm bơ bánh mì béo ngậy, thơm ngon

Qúa đơn giản cho cách làm bơ ăn bánh mì thơm ngon, sạch sẽ tại nhà. Ngại gì mà không vào bếp ngay để có món bơ béo thơm.

Qúa đơn giản cho cách làm bơ ăn bánh mì thơm ngon, sạch sẽ tại nhà. Ngại gì mà không vào bếp ngay để có món bơ béo thơm.

 


Nguyên liệu:

• 1 cái lòng đỏ trứng gà lớn (hoặc 2 cái nếu là trứng gà ta).

• 1 chén dầu ăn

• 1 nhúm muối

• 1 muỗng cà-phê giấm hoặc nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà, muối, giấm vào tô, dùng máy đánh trứng bằng tay để ở tốc độ nhỏ nhất (hoặc phới) đánh cho đến khi nhạt màu.

Bước 2: Cho 3-4 giọt dầu vào đánh theo 1 chiều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thành lớp kem mịn là được. Tiếp theo rưới từng dòng dầu vào từ từ đánh đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng cho hòa quyện. Một lần 1 ít, đánh đến khi hòa quyện hoàn toàn mới rưới tiếp.

Bước 3: Lặp lại thao tác nhiều lần bơ trứng gà sẽ dần bông và sệt lại.

Lưu ý: Cách khắc phục nếu bơ bị tách dầu.

• Trước hết chúng ta phải dừng ngay quá trình trộn lại, để qua một bên và đánh một lòng đỏ trứng đến khi nhạt màu.

• Thêm từ từ hỗn hợp bị hư lúc nãy vào lòng đỏ trứng này và đánh đều lên. Sau khi trộn đều thì hãy thêm dầu vào cho bơ mịn.

• Lưu ý chỉ khuấy đều 1 chiều duy nhất và khuấy đều tay.

• Bảo quản nơi thoáng mát.

Cuối cùng đã có món bơ thơm ngon béo ngậy dùng chung với bánh mì mỗi bữa sáng. Không quá cầu kì cho cách làm bơ ăn bánh mì đúng không các bạn. Bắt tay vào làm ngay để có món bơ thưởng thức.

P.V (St)