Trứng hấp thịt cay

Thứ Tư, 13/07/2016, 17:15 [GMT+7]

Trứng hấp thịt cay

Nguyên liệu:

 



- 2 trứng gà, 150 ml sữa tươi không đường

- 1 chút xíu muối, 100 gr thịt heo xay, 1 trái ớt nhỏ cay, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 50 ml nước xương gà hay nước lạnh

- 3 con tôm


Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo xay ướp vớt dầu hào, tiêu, rượu, hành lá, tỏi, hành tím.


Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu vào đun nóng. Sau đó thêm hành, tỏi vào xào thơm. Tiếp đến cho thịt và tương ớt vào xào săn, tơi.


Cuối cùng cho nước xương gà vào, đun 2-3 phút là thịt sẽ đậm đà và sánh.Tắt bếp cho ớt băm vào.


Bước 3: Trứng cho vào tô đánh tan, sau đó cho sữa và muối vào trộn đều.


Lược hỗn hợp này qua rây.


Cho vào tô hấp 7 phút sau đó xếp tôm lên mặt trứng hấp 3 phút nữa là hoàn tất.


Đặt tô trứng cho ra bàn, múc thịt xào cay cho lên trên, cùng với hành lá thái nhỏ và ớt thái lát.

Khi ăn, nhớ xúc cả thịt và trứng hấp thưởng thức kèm, đảm bảo ai cũng sẽ thích món ăn hấp dẫn này.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích