Thịt gà nấu cốt dừa lá me

Thứ Hai, 25/07/2016, 23:41 [GMT+7]

Thịt gà nấu cốt dừa lá me

Món gà nấu cốt dừa lá me là tổng hòa của rất nhiều hương vị, chua chua cay cay ngọt ngọt rất ngon và hấp dẫn. Học cách chế biến ngay bạn nhé.

 



Nguyên liệu:

- 400g thịt đùi hoặc cánh gà

- 100g nấm

- 10 quả cà chua bi

- Riềng, sả, lá chanh, hành khô, ớt tươi, ớt khô

- Lá me

- Hành lá

- Rau mùi

- Nước mắm, nước me, nước cốt dừa, sa tế.

Chế biến:

Bạn rửa sạch riềng, ớt, sả rồi thái lát mỏng.

Lá chanh rửa sạch và vò nhẹ

Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, để ráo

Nấm rơm ngâm với nước muối, rửa sạch rồi đem luộc sơ và để ráo

Thịt gà làm sạch

* Cho một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt gà vào luộc chín tiếp cho riềng, sả và lá chanh vào. Sau đó, bạn cho tiếp ớt và đổ nước cốt dừa vào đun sôi.

Khi nước sôi trở lại, cho nấm rơm, cà chua bi, 1 thìa cafe sa tế, 2 thìa canh nước mắm và nước me vắt vào. Đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm. Khi gà chín, cho thêm 5 quả ớt khô vào.

Cuối cùng, nêm lại gia vị với nước mắm cho vừa miệng rồi cho rau mùi, hành lá và lá me vào và tắt bếp.

Múc canh ra bát và ăn kèm với cơm nóng.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích