Gà nướng chao

Thứ Năm, 21/07/2016, 08:19 [GMT+7]

Gà nướng chao

Nguyên liệu:

 



- 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)


- 1 viên chao đỏ


- 10ml nước chao


- 15ml canh rượu nấu ăn


- 5ml mật ong


- 10ml dầu hào


- Hành, gừng băm nhuyễn

 

Cách làm:

    Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.

   Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp xốt ướp.

   Rưới nước xốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.

    Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, có thể gói gà trong giấy bạc.

   Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần xốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.

     Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.

    Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 - 40 phút.

    Sau khi nướng xong, lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa.

    Món gà nướng ướp chao thơm phức ngon ngon đã hoàn tất.

    Trông thật đẹp mắt và ngon miệng.

    Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt nhé!

P.V (St)



 

.

các thông tin tiện ích