02:10, 16/10/2015

Ốc móng tay xào chua cay

Nguyên liệu: (Món ăn dành cho: 2 người)

- Ốc móng tay: 300 gr


- Mắm: 1 thìa ăn cơm


- Dấm: 2 thìa ăn cơm ....

Nguyên liệu: (Món ăn dành cho: 2 người)

 


- Ốc móng tay: 300 gr


- Mắm: 1 thìa ăn cơm


- Dấm: 2 thìa ăn cơm


- Đường: 1 thìa ăn cơm


- Tỏi, ớt, rau răm


Thực hiện:

    1.  Ốc móng tay rửa sạch vỏ, cho vào bát to rồi dội nước sôi vào. Khi vỏ ốc há ra thì tách bỏ một bên vỏ. Rửa sạch màng đen bám quanh ruột ốc (nếu có).


    2.  Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.


    3.  Phi thơm tỏi, ớt sau đó thêm dấm, đường và mắm (tỉ lệ dấm, đường, mắm có thể cho theo khẩu vị vì còn tùy thuộc vào độ mặn của mắm và chua của giấm).
 

    4. Đun sôi hỗn hợp sau đó cho ốc móng tay vào xào. Dùng đũa đảo nhẹ cho ốc thấm gia vị.


   5. Khi ốc móng tay xào chua cay chín thì cho rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.


   6. Trang trí ra đĩa và thưởng thức món ốc móng tay xào chua cay.

 

P.V (St)