02:02, 27/02/2015

Chân gà nướng thảo mộc

Món ăn ngày không hề ngán ngấy, các gia vị nướng được ướp vừa vặn, da gà giòn dai dùng để nhâm nhi vô cùng thú vị.

Món ăn ngày không hề ngán ngấy, các gia vị nướng được ướp vừa vặn, da gà giòn dai dùng để nhâm nhi vô cùng thú vị.

Nguyên liệu:

- 500g chân gà

- Gia vị: nước tương, rượu mirin, đường, muối, hạt tiêu, hoa hồi, gia vị nướng.

Chân gà rửa sạch, bóc móng. Trộn nước tương cùng các gia vị ướp. Luộc chân gà cùng nước có pha một chút nước tương để chân gà có màu đẹp.

Sau khi nước sôi, vớt chân gà ra ngâm nước lạnh khoảng 10 phút để loại bỏ hết nhớt trên da gà rồi đặt chân gà trong một bát trộn lớn, xát đều các gia vị ướp lên thịt gà rồi ướp trong ít nhất 1 giờ.

Xiên gà vào que, nướng chân gà trong lò nướng ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 10 phút. Mang chân gà ra rắc thêm muối rồi cho vào lò nướng thêm khoảng 10 phút nữa là chân gà chín.

Chân gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này không hề ngán ngấy, các gia vị nướng được ướp vừa vặn, da gà giòn dai dùng để nhâm nhi mùa đông vô cùng thích hợp.


P.V (St)