11:01, 22/01/2015

Lẩu dê

Nguyên liệu:

- 1.5 kg thịt dê tươi


– 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.


– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.


– 1/2 muỗng súp ớt khô...

Nguyên liệu:


- 1.5 kg thịt dê tươi

- 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.

- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.

- 1/2 muỗng xúp ớt khô.

- 1M muối.

- 1.5 M đường.

- 1 m bột ngọt.

- 1 m tiêu xay.

- 300 gr nấm đông cô.

- 1 cup rượu vang đỏ.

- 1 củ khoai môn cao.

- 1 củ sen

- Váng đậu

- 1/2 hủ chao.

- Đậu phụ

- Dừa xiêm: 1 quả

- 1 chén nhỏ đậu phộng rang vàng xay nhuyễn.

- Mì, rau cải và các loại rau tùy theo sở thích.

Cách làm:

Bước 1: Thịt dê mua về rửa với nước có pha chút rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi của thịt dê, nếu không vội, bạn có thể ngâm thịt dê với nước rượu và gừng 15p như vậy sẽ khử được mùi của thịt dê tốt hơn.

- Sau đó rửa lại lần nữa, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt dê với các gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, tiêu xay, ớt khô, ngũ vị hương, rượu vang, tỏi và hành tím băm nhỏ vào trộn đều, ướp trong 2 giờ.

Bước 2: Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Củ sen gọt vỏ, thái miếng.

- Váng đậu: rán vàng

- Đậu phụ rửa lại, thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Phi thơm hành tỏi sau đó cho thịt dê vào xào, khi xào xong bạn đổ nước cốt dừa vào để nồi lẩu thơm và ngọt  nước hơn, nước sôi hớt bọt, đun nhỏ lửa sau đó cho khoai môn, củ sen.

- Đổ nước dùng dê vào nồi lẩu, rồi cắm điện, khi ăn thì thả các nguyên liệu vào.

Lẩu dê ngon phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm ngon, chuẩn bị 1 bát con, bạn cho 5 thìa nước+ 1 thìa đường+ 3 thìa tương, sa tế và 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, nêm vừa ăn.


P.V (St)