12:01, 23/03/2024

Mẹo giảm mỡ bụng ngay cả khi ngồi làm việc cả ngày

Hãy kết hợp thói quen này vào cuộc sống ngay cả khi bạn phải ngồi làm việc cả ngày nhé.

Thói quen lành mạnh nhằm kích thích sự trao đổi chất, tăng cường đốt cháy calo và hạn chế ăn quá nhiều thì bạn vẫn có thể giảm mỡ bụng ngay cả khi đang ngồi. Hãy kết hợp thói quen này vào cuộc sống ngay cả khi bạn phải ngồi làm việc cả ngày nhé.

Giữ đủ nước cho cơ thể 

Nước cần thiết cho quá trình trao đổi chất nên việc giữ đủ nước sẽ đảm bảo cho cơ thể hoạt động ở mức tối ưu. 2 cốc nước đã làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của những người tham gia lên 30% chỉ trong vòng 30 phút.

Một nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra rằng những người uống 2 cốc nước trước bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn 90 calo trong suốt bữa ăn.

Giảm nhiệt độ

 

Cơ thể sử dụng năng lượng để giữ ấm nên việc giảm nhiệt độ có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Không giống như mỡ trắng thông thường, mỡ nâu giữ ấm cho cơ thể bằng cách đốt cháy chất béo tích trữ ở vòng bụng.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể giảm mỡ bụng của mình ngay cả khi đang ngồi.

Hít thở sâu

 động này cũng sẽ làm giảm hormone căng thẳng cortisol, liên quan đến mỡ bụng, chứng thèm đường và làm giảm lượng cơ bắp của bạn. Điều này thật sự quan trọng vì khi bạn càng có nhiều cơ, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Ngồi thẳng

Nồi thẳng trên ghế làm việc giảm mức độ căng thẳng và hormone lưu trữ chất béo cortisol. Ngoài ra, việc ngồi thẳng lưng với vai và cơ bụng căng so với việc ngồi gập người xuống bàn làm việc đòi hỏi cơ bắp phải hoạt động nhiều hơn, đốt cháy calo và giảm mỡ bụng.

Chuẩn bị những bữa ăn nhẹ lành mạnh

Hãy chuẩn bị những món ăn nhẹ lành mạnh thay vì thưởng thức những thanh kẹo hay soda tại các máy bán hàng tự động hay phòng nghỉ ở nơi làm việc.

Hãy chọn những món ăn nhẹ phù hợp giúp bạn cảm thấy no như các loại hạt hay sữa chua Hy Lạp để giữ cho mức năng lượng của bạn luôn ổn định.

 

Vận động

Các động tác kéo giãn trong ngày có thể làm giãn cơ và đốt cháy thêm một vài calo. Bạn cũng có thể thực hiện những bài tập nhẹ nhàng ngay tại bàn làm việc nhằm ngăn chặn mỡ tích tụ quanh vòng eo cũng như tăng thêm năng lượng tích cực cho cơ thể.

Theo giaoducthoidai.vn