Nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe tăng cao

Thứ Sáu, 01/10/2021, 22:39 [GMT+7]

Nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe tăng cao

Sau thời gian giãn cách, không ra đường để phòng, chống dịch, nhiều phương tiện đi lại của người dân bị hư hỏng các bộ phận liên quan đến hệ thống điện. Tại một số cửa hàng, nhu cầu thay bình ắc quy xe tăng cao đột biến khiến lượng ắc quy chưa đáp ứng kịp.


Sau hơn 2 tháng phải “nằm nhà” do giãn cách xã hội, chiếc xe máy của bà Nguyễn Thùy Linh (tổ 1 Vĩnh Điềm, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang) không thể khởi động được. “Tôi phải nhờ người đẩy xe đến cửa hàng Honda để kiểm tra. Nhân viên kỹ thuật cho biết, do xe để lâu ngày không đi, lại không nổ máy khởi động thường xuyên nên bị hỏng bình ắc quy, phải thay mới” - bà Linh nói. Tương tự, ông Trần Văn Hoàng (phường Phương Sài) cũng gặp phải tình trạng xe không có điện, không thể khởi động sau thời gian dài không sử dụng.

 

Xe gắn máy được đưa đến kiểm tra, sửa chữa tại Head Honda Phượng Hoàng.

Xe gắn máy được đưa đến kiểm tra, sửa chữa tại Head Honda Phượng Hoàng.


Tại trạm dịch vụ của Head Honda Phượng Hoàng (đường Ngô Sỹ Liên), từ ngày 27-9, khi dịch vụ sửa chữa mở cửa trở lại, rất nhiều người dân mang xe máy đến để sửa chữa. Bà Phạm Thị Hồng Ngọc - Cửa hàng trưởng Head Honda Phượng Hoàng cho biết, đa số các xe đều có vấn đề về hệ thống điện, bình ắc quy do để lâu ngày không hoạt động; một số xe bị chuột cắn đứt dây điện. Nhu cầu thay nhớt, bảo dưỡng xe cũng tăng theo. Tuy nhiên, nhu cầu lớn nhất vẫn là thay bình ắc quy xe. Chỉ mấy ngày đầu mở cửa trở lại, cửa hàng đã tạm hết các bình ắc quy lớn để thay cho các xe tay ga, phải chờ đặt hàng từ hãng về mới có hàng để tiếp tục phục vụ khách.


Tại nhiều điểm sửa chữa xe máy, gara ô tô trên địa bàn TP. Nha Trang, lượng xe “xếp hàng” chờ sửa, thay thế các phụ tùng, linh kiện xe cũng tăng lên sau giãn cách. Tại cửa hàng phụ tùng xe ô tô Hải trên đường Sinh Trung, chủ cửa hàng cho biết, mấy ngày nay, nhiều chủ xe ô tô đã đến mua, thay thế bình ắc quy, tình trạng các xe bị “chết bình” do để thời gian dài không đi cũng khá nhiều.


Khách đông nhưng không có nguồn hàng để phục vụ nhu cầu là tình trạng một số thợ sửa chữa, bảo dưỡng xe đang gặp phải. Dù nhiều khách đến thay nhớt, thay bình điện cho xe nhưng ông Nguyễn Thiên Phú (đường 23-10) cũng chỉ đáp ứng được việc thay nhớt xe cho khách. “Nhiều người cần thay bình ắc quy xe nhưng tôi liên hệ khắp mà không ai có hàng. Các cửa hàng đều cho biết, sau khi nới lỏng giãn cách, nhu cầu thay bình ắc quy nhiều nên lượng hàng tồn tại cửa hàng đều bán hết rất nhanh, phải chờ đợt hàng khác về mới có để thay thế cho khách” - ông Phú nói.


Theo những người chuyên sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, ô tô, hiện nay, lượng người đủ điều kiện đi làm lại chưa đông nên nhu cầu sửa chữa các loại phương tiện có tăng nhưng chưa đến mức ồ ạt. Theo dự đoán, có thể trong thời gian tới, khi các biện pháp giãn cách được nới lỏng thêm, nhu cầu về sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện giao thông của người dân sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.


H.PHONG

 

.

các thông tin tiện ích