Ứng dụng My VNPT: Hỗ trợ người dùng quản lý các dịch vụ

Thứ Năm, 22/07/2021, 22:03 [GMT+7]

Ứng dụng My VNPT: Hỗ trợ người dùng quản lý các dịch vụ

My VNPT là ứng dụng trên điện thoại của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hỗ trợ người dùng quản lý các dịch vụ của VNPT một cách thuận tiện và minh bạch. Khách hàng khi tải và đăng nhập ứng dụng lần đầu tiên sẽ được tặng ngay 1Gb data để sử dụng các dịch vụ.

 


Theo giới thiệu của đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, My VNPT là ứng dụng trên điện thoại của Tập đoàn VNPT hỗ trợ người dùng quản lý các dịch vụ của VNPT một cách thuận tiện và minh bạch. Trên ứng dụng My VNPT, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu chi tiết cước điện thoại di động; quản lý các dịch vụ di động, đăng ký, hủy gói một cách nhanh chóng và dễ dàng; đổi quà tặng, lưu lượng data VinaphonePlus. Khách hàng khi tải và đăng nhập ứng dụng lần đầu tiên sẽ được tặng ngay 1Gb data để sử dụng các dịch vụ.


Ứng dụng My VNPT còn tích hợp nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến. Cụ thể như tích hợp ví điện tử VNPT Pay để hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn chỉ với một click hay khách hàng có thể đăng ký chuyển mạng giữ số mà không cần ra điểm giao dịch. Khách hàng cũng có thể nhận ưu đãi khuyến mại lên tới 30% khi trở thành thành viên My VNPT.


Để cài đặt và sử dụng My VNPT, trên PlayStore hoặc AppStore, khách hàng tìm kiếm với từ khóa My VNPT để tải và cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt thành công ứng dụng My VNPT, khách hàng có thể đăng nhập bằng 3 cách. Cách 1, đăng nhập thông qua sử dụng mạng 3G, 4G của Vinaphone, khách hàng cần bật dữ liệu mạng và bấm “Đăng nhập qua 3G, 4G”. Cách 2, khách hàng có thể đăng nhập bằng số điện thoại Vinaphone, khách hàng cần đánh số điện thoại và bấm Gửi mã OTP, nhập mã OTP gửi về điện thoại và bấm Đăng nhập. Cách 3, đăng nhập sử dụng tài khoản Facebook, Google, khách hàng cần bấm đăng nhập bằng Facebook hoặc đăng nhập bằng Google, sau đó đánh tài khoản của mình để đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng sẽ đến giao diện chính.


Đối với thông tin thuê bao - hạng hội viên Vinaphone Plus; khách hàng có thể bấm Thêm tài khoản để quản lý số điện thoại của cả gia đình; bấm chuyển tài khoản để hiển thị thông tin của số điện thoại khác mà mình quản lý. Trên giao diện chính, khách hàng cũng có thể tra cứu các thông tin cước nóng với thuê bao trả sau, tài khoản chính với thuê bao trả trước; bấm xem chi tiết để xem chi tiết cước, chi tiết cuộc gọi của mình; thông tin các khuyến mãi. Ngoài ra, khách hàng còn có thể quản lý dung lượng data, số phút gọi và SMS theo các gói cước một cách dễ dàng, tránh vượt gói mà không biết. Trường hợp cần mua thêm data, khách hàng chỉ cần bấm vào nút Nạp data.


Trong giao diện các menu khác, khách hàng có thể vào mục “Gói cước” để xem danh sách gói cước mà thuê bao đủ điền kiện tham gia; vào mục “Vinaphone+” để sử dụng điểm VinaphonePlus đổi quà, đổi lưu lượng data, cuộc gọi; vào mục “Hỗ trợ” để phản hồi ngay đến nhà mạng về các vấn đề của bất cứ dịch vụ nào của VNPT như MyTV, Internet, mạng di động… Ngoài ra, My VNPT vẫn còn rất nhiều tiện ích thú vị khác đang chờ khách hàng khám phá.


V.THÌN - T. BA

.

các thông tin tiện ích