Nha Trang: Phiếu đi siêu thị, cửa hàng tiện lợi được chia khung giờ và khu vực

Chủ Nhật, 25/07/2021, 15:43 [GMT+7]

Nha Trang: Phiếu đi siêu thị, cửa hàng tiện lợi được chia khung giờ và khu vực

Ngày 25-7, các xã, phường trên địa bàn TP. Nha Trang đã phát phiếu cho người dân đi siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh, cửa hàng tiện lợi trong thời gian thành phố tiếp tục giãn cách xã hội.

 

Thẻ đi siêu thị/cửa hàng tiện lợi của người dân phường Vạn Thắng, Nha Trang
Thẻ đi siêu thị/cửa hàng tiện lợi của người dân phường Vạn Thắng, Nha Trang

 

Theo đó người dân được đi siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh, cửa hàng tiện lợi với tần suất 4 ngày/lần kể từ ngày 26-7 với 3 khung giờ: buổi sáng, buổi chiều và buổi tối. Các phiếu cũng quy định khu vực được phép mua hàng. Ví dụ phiếu phát cho người dân phường Vạn Thắng chỉ được mua siêu thị/cửa hàng tiện lợi/cửa hàng Bách hóa Xanh trên địa bàn các phường: Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sơn, Phương Sài và Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang.  

 

Kể từ 0h ngày 26-7, các chợ truyền thống của Nha Trang sẽ tạm dừng kinh doanh để làm công tác phòng dịch. Người dân có nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm sẽ mua ở hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Trên địa bàn Nha Trang có 8 siêu thị lớn (Co.opmart Nha Trang, Lotte Mart và Mega Market, Go Nha Trang và 3 siêu thị Vinmart), 26 cửa hàng Bách hóa Xanh, 18 cửa hàng tiện lợi Vinmart+  rải đều trên địa bàn 27 xã, phường của Nha Trang. Hiện nay, TP. Nha Trang đã yêu cầu các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh, cửa hàng tiện lợi phải có phương án kinh doanh đảm bảo an toàn cho việc phòng, chống dịch; không để tập trung đông người, thực hiện khoảng cách 2m khi chờ vào siêu thị…

 

Trước đó, trong đợt giãn cách xã hội đầu tiên, TP. Nha Trang đã phát phiếu cho 119.284 hộ dân đi chợ/siêu thị với tần suất 3 ngày/lần từ 14-7 đến 25-7 theo 3 nhóm khác nhau, để đảm bảo nguyên tắc 1/3 hộ dân được đi chợ/siêu thị mỗi ngày.

 

X.T

.

các thông tin tiện ích