Các hãng hàng không phối hợp với tỉnh, thành phố tổ chức chuyến bay đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương

Chủ Nhật, 18/07/2021, 23:45 [GMT+7]

Các hãng hàng không phối hợp với tỉnh, thành phố tổ chức chuyến bay đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không tạo điều kiện đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về địa phương. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh và các cảng hàng không khu vực phía nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trên cơ sở trọn gói; báo cáo cục các chuyến bay trên các đường bay đang được yêu cầu dừng khai thác hoặc vượt quá lượng tải. Phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận, bao gồm: Số lượng, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển...
 
Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.
 
Cục Hàng không Việt Nam giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức các điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các cảng hàng không, sân bay khu vực phía nam (nơi có điều kiện) để hỗ trợ hành khách trong việc xét nghiệm; phân các khu vực làm thủ tục, phòng chờ (đối với điểm xuất phát) và khu vực lấy hành lý, khu vực đến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
 
THÀNH NAM
.

các thông tin tiện ích