Đề xuất tăng tần suất bay nội địa, dỡ bỏ giãn cách ghế ngồi máy bay

Thứ Ba, 05/05/2020, 23:04 [GMT+7]

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa, dỡ bỏ giãn cách ghế ngồi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh hoạt động vận chuyển hàng không nội địa nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam.


Theo đó, cục kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay, cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của tàu bay từ 0 giờ ngày 5-5.


Cụ thể, từ 0 giờ ngày 5-5, đường bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh tổng tần suất 52 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Đường bay TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Các đường bay khác theo nhu cầu của hãng hàng không. Từ 0 giờ ngày 1-6, theo nhu cầu của hãng hàng không trên cơ sở giờ hạ, cất cánh đã được xác nhận cho các hãng hàng không tại Lịch bay mùa đông 2019 - 2020, các hãng hàng không được phép mở bán vé các đường bay chở khách, hàng hóa nội địa, các đường bay chở hàng hóa quốc tế trên hệ thống phân phối cho toàn bộ Lịch bay mùa hè 2020 phù hợp với các nội dung phân bổ theo từng giai đoạn nêu trên.


Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho rằng, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, khoảng cách giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay là 1m.


THÀNH NAM

.

các thông tin tiện ích