Vạn Ninh: Thả cá thể đồi mồi dứa về biển

Thứ Năm, 06/02/2020, 14:42 [GMT+7]

Vạn Ninh: Thả cá thể đồi mồi dứa về biển

Sáng 6-2, Trạm Thủy sản Vạn Ninh phối hợp cùng UBND xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) tổ chức thả cá thể đồi mồi dứa thuộc họ vích (còn gọi là rùa biển), loài động vật được bảo tồn nguy cấp về biển sau thời gian được người dân chăm sóc, nuôi dưỡng. 
 
 
Cá thể đồi mồi dứa được bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về biển.
Cá thể đồi mồi dứa được bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về biển.
 
 
Theo ông Đinh Văn Nở, trú tại thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, ngày 22-1, ông được người dân đánh bắt thủy sản tại địa phương giới thiệu bán cá thể rùa biển nặng 7kg với giá 600.000 đồng; nhận thấy cá thể này đang trong tình trạng sức khỏe yếu, ông Nở đã mua về để chăm sóc, nuôi dưỡng đến nay. Khi cá thể đã phục hồi và khỏe mạnh, gia đình ông Nở báo chính quyền để bàn giao và thả về biển.
 
 
Tại buổi làm việc tiếp nhận cá thể rùa biển, đại diện chính quyền địa phương cảm ơn gia đình đã có hành động đẹp trong việc chung tay bảo tồn loài động vật quý hiếm khi đứng ra mua lại, nuôi dưỡng và bàn giao để trả cá thể về với biển. Mong rằng sẽ có thêm nhiều hành động đẹp hơn nữa như việc làm của gia đình ông Nở để cùng nhau bảo vệ động vật và môi trường sống của chúng ta.
 
 
THANH HẢI
 
.

các thông tin tiện ích