5 cách xử lý mùi hôi trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Thứ Tư, 05/02/2020, 09:42 [GMT+7]

5 cách xử lý mùi hôi trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Dù đã giặt sạch, phơi khô nhưng với tình hình thời tiết như hiện nay, chúng ta không thể thoát khỏi tình trạng mùi hôi lưu lại cực khó chịu trên quần áo.
 
Tiết trời chuyển hướng nồm ẩm sang xuân, cộng thêm mưa xuân lây phây báo hiệu một mùa mới lại về nhưng cũng là nguyên nhân khiến quần áo của bạn trở nên hôi hám hơn bình thường. 
 
Ngay cả việc đã giặt sạch, phơi khô rồi mới mặc vào người, bạn vẫn cảm nhận được rõ mùi hôi còn lưu lại cực khó chịu trên đám áo quần này.
 
Nhất là trong những chuyến du lịch du xuân đầu năm, quần áo hôi hám có thể là cơn ác mộng với bạn. Một số mẹo hay xử lý mùi hôi trên quần áo sau sẽ hữu ích với bạn:

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

1. Khử mùi hôi trên quần áo bằng giấm
 
Sử dụng giấm trắng đem hòa vào nước giặt quần áo và bỏ quần áo bị hôi của bạn vào đó ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn giặt quần áo bằng bột giặt như bình thường. Giấm trắng có khả năng khử mùi rất hiệu quả nên đừng bỏ qua nguyên liệu rẻ tiền có sẵn trong nhà bếp này nhé!
 
2. Nước muối
 
Trước khi giặt quần áo, bạn nên ngâm quần áo trong nước muối để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn gây mùi. Nên ngâm trong khoảng 30 phút với nồng độ muối 40%. Không chỉ khử mùi hôi trên quần áo hiệu quả, nước muối còn làm vải vóc của bạn trở nên mềm mại hơn, mặc cực thoải mái đó nhé!
 
3. Nước vo gạo
 
Ngâm quần áo trong nước gạo khoảng 20 phút, sau đó bạn đem giặt lại bằng bột giặt như bình thường sẽ giúp khử mùi hôi cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả.
 
4. Nước gừng tươi
 
Bạn giã hoặc xay nhuyễn gừng, sau đó rắc lên quần áo bị hôi rồi vò lại với nước sạch. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trên quần áo. Sau đó, bạn đem ngâm giặt quần áo như bình thường là sẽ có kết quả hoàn hảo luôn rồi.
 
5. Vỏ cam
 
Nấu vỏ cam với nước rồi để nguội, sau đó đem quần áo vào ngâm với nước này khoảng 2- 3 giờ. Bạn xả lại quần áo bằng nước rồi đem phơi khô. Điều này không chỉ khử mùi mà còn giúp vải vóc trở nên mềm mại hơn.
 
Theo Kiến thức
.

các thông tin tiện ích