Sau khi hầm, thịt gà chín mềm, đậm đà gia vị. Đường và rượu vang tạo màu vàng cánh gián hấp dẫn.
Sau khi hầm, thịt gà chín mềm, đậm đà gia vị. Đường và rượu vang tạo màu vàng cánh gián hấp dẫn.
- Cánh gà 12 cái
- Muối 1 muỗng cafe
- Bột nêm gà hoặc bột vị gà 1/2 muỗng cafe
- Hạt tiêu
- Đường viên, hoặc đường kính
- Rượu vang đỏ 50ml
- Gừng 15g
- Hành khô 50g
- Nước xúp gà 300ml
- Dầu mè 1 muỗng cafe
Cách làm:
Cánh gà sát muối rửa sạch. Hành khô và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Cho gà vào nồi nước sôi để luộc qua. Luộc qua gà giúp loại bỏ những chất bẩn bám trên da, và giúp thịt gà không bị ngót nhiều khi chế biến.
Cho gia vị, muối, hạt tiêu và một chút rượu vang để ướp gà trong 30 phút.
Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho gừng băm nhỏ, hành khô vào chảo chiên thơm.
Cho tiếp đường viên và thịt gà vào đảo vàng.
Thêm nước xúp gà rượu vang, hạt tiêu để nhỏ lửa, hầm trong khoảng 1 giờ. Thêm dầu mè (dầu vừng) tạo độ bóng.
Sau khi hầm, thịt gà chín mềm, đậm đà gia vị. Đường chuyển màu vàng sậm.