Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp cựu Thủ tướng Israel

Thứ Ba, 09/08/2022, 08:49 [GMT+7]

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp cựu Thủ tướng Israel

Ngày 8-8, các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp ông Ehud Barak - cựu Thủ tướng Israel.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân và đồng chí Hà Quốc Trị tại buổi tiếp ông Ehud Barak.

Ông Nguyễn Tấn Tuân và ông Hà Quốc Trị tại buổi tiếp ông Ehud Barak.


Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Tấn Tuân thông tin tới ông Ehud Barak khái quát về đặc trưng, thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn cựu Thủ tướng Ehud Barak quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp, đơn vị, nhà khoa học của Israel đến đầu tư, kinh doanh, nghiên cứu phục vụ cho sự phát triển của địa phương… Tỉnh Khánh Hòa luôn chào đón các đối tác của Israel đến tìm hiểu đầu tư, kinh doanh, sinh sống và làm việc tại đây; chính quyền tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư của Israel.


Cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak chúc mừng những thành tựu về kinh tế - xã hội mà tỉnh đạt được trong thời gian qua; bày tỏ ấn tượng về định hướng, kế hoạch phát triển của tỉnh từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Ông Ehud Barak cho rằng, tỉnh Khánh Hòa cần thông tin, giới thiệu nhiều hơn về tình hình thực tiễn, định hướng phát triển để các doanh nghiệp, tổ chức của Israel nắm bắt và có chiến lược đầu tư, kinh doanh phù hợp; có sự hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức khi đến nghiên cứu, đầu tư, kinh doanh tại tỉnh. Ông cho biết, các lĩnh vực địa phương đang cần như: năng lượng tái tạo, công nghiệp công nghệ cao, khoa học kỹ thuật gắn với bảo vệ môi trường… là những lĩnh vực mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp Israel có thế mạnh.


N.T 

.

các thông tin tiện ích