Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2022

Thứ Năm, 20/01/2022, 13:30 [GMT+7]

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2022

Ngày 20-1, Bộ Y tế hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2022. Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Tại điểm cầu Khánh Hòa, có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Theo Bộ Y tế, từ năm 2020 đến nay, Việt Nam trải qua 4 đợt dịch Covid-19 với tổng số ca mắc hơn 2 triệu ca, đã có hơn 1,7 triệu người khỏi bệnh, 34.480 ca tử vong. Hiện nay, cả nước ghi nhận 68 ca nhiễm biến thể Omicron. Ngay khi dịch Covid-19 xảy ra, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Bộ Chính trị, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam đã triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đến nay dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Cả nước đã triển khai tiêm hơn 168 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, tỷ lệ người dân được tiêm đủ liều cơ bản đạt hơn 70%. 
 
Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế đã hoàn thành và đạt chỉ tiêu một số nhiệm vụ được giao. Cụ thể, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 91%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khoẻ đạt 60%; số bác sĩ trên 10.000 dân đạt 10,4%; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng mở rộng đầy đủ đạt 95%; tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2021 - 2030 đạt 94,4%; tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt 82%... Năm 2022, nhiệm vụ ngành Y tế đặt ra ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; hoàn thiện thể chế, xây dựng và trình các dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, Luật Dược sửa đổi; tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng y tế về mọi mặt; đổi mới phương thức quản lý trong lĩnh vực y tế; đẩy mạnh hợp tác quốc tế…
 

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại hội nghị ở điểm cầu KHánh Hòa.
Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại hội nghị ở điểm cầu Khánh Hòa.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết, ngay khi dịch Covid -19 xảy ra trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và hướng dẫn triển khai thực hiện; tỉnh đã thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà; áp dụng các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ an sinh kịp thời cho người dân…. Đến nay, tỉnh Khánh Hòa cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và triển khai các hoạt động phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành Trung ương, các địa phương đã ủng hộ tỉnh Khánh Hoà trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận sự nỗ lực của toàn ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Yêu cầu ngành Y tế tiếp tục giữ vững và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ người dân, nhất là công tác chống dịch Covid-19, đặc biệt là phải thần tốc tăng tỷ lệ tiêm vắc xin, chủ động nguồn thuốc điều trị Covid-19. Thủ tướng chỉ đạo, năm 2022, ngành Y tế phải có những đổi mới trong hoạt động quản lý nhà nước; hoàn thiện các thể chế; nâng cao chất lượng các hoạt động y tế, trong đó, tập trung đầu tư cho y tế dự phòng và y tế cơ sở; có chính sách thu hút, huy động nguồn lực công - tư; đào tạo và nâng cao nguồn nhân lực; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động…
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích