Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa nghe báo cáo điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế Vân Phong

Thứ Năm, 11/11/2021, 22:46 [GMT+7]

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa nghe báo cáo điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế Vân Phong

Ngày 11-11, các ông: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Cùng dự có các ông: Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang.

 

Ông Nguyễn Hải Ninh kết luận hội nghị.

Ông Nguyễn Hải Ninh kết luận hội nghị.


Theo Ban quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, đến nay đã có 7/9 bộ, ngành Trung ương có ý kiến góp ý về Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế Vân Phong. Các ý kiến tập trung yêu cầu đơn vị tư vấn đánh giá việc thực hiện quy hoạch chung đã được phê duyệt, trong đó nêu bật kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện; đánh giá hiện trạng đầu tư đối với các dự án chậm, rà soát quỹ đất đảm bảo an ninh quốc phòng; đánh giá lợi thế so sánh, lợi thế cạnh tranh với các khu kinh tế lân cận; cần làm rõ định hướng phát triển khu kinh tế từng giai đoạn, hạn chế tối đa việc lấn biển, bổ sung quan điểm liên kết vùng Nam Phú Yên - Bắc Khánh Hòa… Đơn vị tư vấn đang chỉnh sửa, giải trình ý kiến của các bộ để Bộ Xây dựng trình duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch. Đối với nội dung lập đồ án điều chỉnh, do thực hiện đồng thời với việc lập Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch nên đến nay đơn vị tư vấn mới thực hiện được 90% khối lượng công việc. Đơn vị tư vấn đang chỉnh sửa, bổ sung các nội dung liên quan theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và ý kiến bằng văn bản của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.


Ông Nguyễn Hải Ninh đánh giá đơn vị tư vấn đã xây dựng đồ án nhận diện kỹ hơn những ngành nghề ưu tiên phát triển. Tuy nhiên, tỉnh muốn làm rõ chức năng của các khu tại Vân Phong. Vì vậy, đề nghị đơn vị tư vấn và các đơn vị có liên quan phân tích dữ liệu thực tiễn các yếu tố kinh tế - xã hội để có sự thống nhất. Bên cạnh đó, hiện nay, đã có 2 nhà đầu tư: Sun Group và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương xin đầu tư vào Khu Kinh tế Vân Phong. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh sớm làm việc với 2 đơn vị này để lựa chọn phương án tốt nhất cho sự phát triển của tỉnh. Về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, có những phân khu cụ thể nếu phù hợp quy hoạch sử dụng đất thì cho lập quy hoạch phân khu để xúc tiến đầu tư ngay.


VĂN KỲ

 

.

các thông tin tiện ích