UBND tỉnh Khánh Hòa gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp

Thứ Tư, 13/10/2021, 22:21 [GMT+7]

UBND tỉnh Khánh Hòa gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp

Chiều 13-10, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp (DN) nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. Các ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Xuân Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự.

 

Tại hội nghị, các doanh nhân đã nêu một số khó khăn trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19. Đồng thời, đề xuất với lãnh đạo tỉnh một số giải pháp nhằm tháo gỡ các vướng mắc và tạo điều kiện cho DN phục hồi.

 
Đồng chí Lê Hữu Hoàng tặng hoa cho các doanh nhân và các hiệp hội doanh nghiệp.

Ông Lê Hữu Hoàng tặng hoa cho các doanh nhân và các hiệp hội doanh nghiệp.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hữu Hoàng ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới, cộng đồng DN, doanh nhân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng có lợi; đổi mới mô hình quản trị DN, phát triển bền vững; ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh; nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của khu vực và các nước tiên tiến, góp phần đưa các sản phẩm tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu; tiếp tục tham gia đồng hành cùng chính quyền trong các chương trình an sinh xã hội…


Được biết, 9 tháng năm 2021, toàn tỉnh có 905 DN thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 7.973 tỷ đồng (nâng tổng số lên 23.026 DN, trong đó có 10.387 DN đang hoạt động do ngành Thuế quản lý); số lao động đang làm việc tại các DN là 115.255 người. Các DN đã nộp ngân sách hơn 8.682 tỷ đồng (đạt 75,4% dự toán pháp lệnh, bằng 103,6% so với cùng kỳ năm 2020).


Đ. LÂM

.

các thông tin tiện ích