11:10, 20/10/2021

Lữ đoàn 101 Hải quân: Đảm bảo tốt công tác hậu cần

Thời gian qua, tuy gặp nhiều khó khăn song Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân luôn đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt"; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm tốt sức khỏe cho bộ đội trong thực hiện các nhiệm vụ của lữ đoàn.
 

Thời gian qua, tuy gặp nhiều khó khăn song Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm tốt sức khỏe cho bộ đội trong thực hiện các nhiệm vụ của lữ đoàn.
 
Tại Tiểu đoàn 864, tuy đã kết thúc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới và đang đào tạo hạ sĩ quan chỉ huy, nhưng vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên đơn vị luôn được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt, khu tăng gia tập trung của tiểu đoàn với hệ thống vườn rau được phủ xanh bởi nhiều loại rau khác nhau. 

 

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 864 chăm sóc vườn rau xanh.
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 864 chăm sóc vườn rau xanh.
 
Tại các tiểu đoàn khác trong lữ đoàn, cán bộ, chiến sĩ đều trồng và chăm sóc đa dạng các loại rau, đảm bảo nguồn rau sạch thường xuyên đưa vào bữa ăn cho bộ đội. Ngoài ra, mỗi đơn vị đều phát huy được ao cá nuôi các loại cá nước ngọt như: cá trê, rô phi, cá tra, cá chép, cá mè... Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trong lữ đoàn đã tăng gia sản xuất được gần 90 tấn rau xanh; gần 20 tấn thịt gia súc, gia cầm; gần 35 tấn cá tươi; hơn 10 tấn đậu phụ; gần 4.300 lít nước mắm… 
 
Chỉ huy các đơn vị cho biết, có được thành quả trên là nhờ sự quán triệt sâu sắc, đầy đủ các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên và Phòng Hậu cần trong công tác bảo đảm hậu cần của đơn vị. Trong đó, trọng tâm là thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội, tổ chức tốt việc chế biến tiếp phẩm tập trung; tăng cường kiểm tra, nấu ăn đối chứng giữa các đơn vị, qua đó chất lượng bữa ăn của bộ đội luôn được giữ vững. 
 
Theo Trung tá Cao Hữu Sự - Chủ nhiệm Hậu cần Lữ đoàn 101, năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến công tác tiếp nhận lương thực, thực phẩm, song các cơ quan, đơn vị trong lữ đoàn đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; bảo đảm an toàn trong tiếp nhận và cung cấp thực phẩm. Nhờ phát huy tốt tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” nên năm 2021, có 100% đơn vị trong lữ đoàn đạt tiêu chuẩn “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, trong đó có 4 đơn vị đạt giỏi, góp phần đưa tỷ lệ quân số khỏe toàn lữ đoàn đạt 98,8%.
 
Đại tá Lã Tuấn Quang - Phó Lữ đoàn trưởng Quân sự Lữ đoàn 101 cho biết: “Năm 2021, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn, các cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây nhiễm vào đơn vị. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị đã quán triệt và thực hiện tốt phương châm bảo đảm thực phẩm tại chỗ đưa vào phục vụ bữa ăn hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, bảo đảm hoàn thành xuất sắc công tác hậu cần của lữ đoàn”.  
 
THẾ ANH