Có 52 nội dung kiến nghị của doanh nghiệp đã được giải quyết dứt điểm

Thứ Năm, 09/09/2021, 21:28 [GMT+7]

Có 52 nội dung kiến nghị của doanh nghiệp đã được giải quyết dứt điểm

Ngày 9-9, Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa có văn bản báo cáo UBND tỉnh về  tình hình thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) đến ngày 6-9-2021.


Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, kéo dài nên UBND tỉnh cũng như các sở, ban, ngành chưa thể tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với DN. Tuy nhiên, có một số đơn vị đã tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN.


Tính đến đầu tháng 9, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp được 80 nội dung kiến nghị của các DN. Trong đó, có 52 nội dung kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm; 28 nội dung kiến nghị đang giải quyết và tiếp tục theo dõi (có 17 kiến nghị liên quan đến lĩnh vực thuế, khoáng sản và tình hình sản xuất kinh doanh của DN; 9 kiến nghị liên quan đến dự án đầu tư; 2 kiến nghị các sở, ngành báo cáo UBND tỉnh và đang chờ chỉ đạo xử lý). Ngoài ra, toàn tỉnh có 10 kiến nghị liên quan đến tình hình khó khăn của DN do dịch Covid-19.


Sở Kế hoạch và Đầu tư còn đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan nghiêm túc thực hiện việc cập nhật, rà soát, giải quyết các kiến nghị của DN và các đơn vị liên quan, gửi về sở để tổng hợp theo đúng quy định.


Hồng Minh

.

các thông tin tiện ích