12:09, 27/09/2021

Các doanh nghiệp, cửa hàng, hộ kinh doanh phải yêu cầu khách quét mã QR để góp phần kiểm soát dịch Covid-19

Sáng 27-9, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và thành phố Nha Trang về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Sáng 27-9, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và thành phố Nha Trang về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền để người dân cài đặt ứng dụng Bluezone thực hiện việc quét mã QR để góp phần kiểm soát dịch Covid-19
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền để người dân cài đặt ứng dụng Bluezone thực hiện việc quét mã QR để góp phần kiểm soát dịch Covid-19

 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá trong những ngày gần đây, khi thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội có lộ trình, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện những ca mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ phức tạp; nguyên nhân chính là do có sự chủ quan trong công tác quản lý, ý thức phòng ngừa dịch bệnh của người dân chưa cao. Theo đó, ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu các huyện ủy, thị ủy, thành ủy chỉ đạo các địa phương thưc hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đang triển khai; siết chặt các khu cách ly y tế (khu phong tỏa); Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm nhanh tầm soát Covid-19 theo định kỳ; tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh thường xuyên; yêu cầu cán bộ, nhân viên khai báo y tế nghiêm túc khi đến cơ quan để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh (nếu có).

 

Người dân sử dụng smart phone nên sớm cài đặt ứng dụng Bluezone để thuận lợi cho việc cấp chứng nhận
Người dân sử dụng smart phone nên sớm cài đặt ứng dụng Bluezone để thuận lợi cho việc cấp chứng nhận "thẻ xanh", "thẻ vàng" Covid-19

 

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng, hộ kinh doanh phải đặt mã QR, thực hiện nghiêm việc quét mã QR để quản lý người ra/vào, góp phần tăng cường kiểm soát dịch bệnh; yêu cầu người dân sử dụng điện thoại thông minh (smart phone) cài đặt ứng dụng Bluezone để chuẩn bị cho việc cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” Covid-19.

 

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, đến ngày 24-9, trên địa bàn tỉnh có 338.974 người sử dụng smart phone có cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm hơn 27,5% so với dân số của tỉnh. Khánh Hòa xếp thứ 19/63 tỉnh, thành về lỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone. Mới đây, Sở Thông tin và truyền thông đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Được biết, bên cạnh các tính năng quen thuộc như khai báo y tế trực tuyến, quét mã QR ghi nhận người đến các địa điểm công cộng, ứng dụng Bluezone còn có khả năng tích hợp việc cấp Thẻ Covid-19. Dự kiến, Từ đầu tháng 10-2021, tỉnh Khánh Hòa sẽ triển khai việc dùng ứng dụng Bluezone để cấp Thẻ Covid-19. Người tiêm 2 mũi vắc xin và người khỏi bệnh Covid-19 (đã hoàn thành cách ly) sẽ được cấp “thẻ xanh Covid”, người tiêm 1 mũi vắc xin sẽ được cấp “thẻ vàng Covid”. Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đang xây dựng quy định về kiểm soát dịch bệnh dựa trên “thẻ xanh”, “thẻ vàng Covid-19”.

 

X.T