Đoàn công tác số 4 hoàn thành chuyến công tác thăm, tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa

Thứ Tư, 05/05/2021, 15:15 [GMT+7]

Đoàn công tác số 4 hoàn thành chuyến công tác thăm, tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa

Chiều 5-5, tàu chở đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa và các địa phương do Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng – Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm phó đoàn cập cảng Cam Ranh hoàn thành chuyến công tác thăm, tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa.

 

Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng – Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ ở các điểm đảo huyện Trường Sa
Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng – Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ ở các điểm đảo huyện Trường Sa

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây
Ông Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây

 

Trước đó, sáng 26-4, tàu rời cảng Cam Ranh đưa Đoàn công tác số 4 đến thăm, động viên, tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở 11 đảo, điểm đảo thuộc huyện Trường Sa gồm: Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Cô lin, Thuyền Chài, Đá Đông C, Đá Tây, Thị trấn Trường Sa và nhà giàn DK1/8 Quế Đường. Đoàn cũng đã thăm hỏi các hộ dân đang sống trên đảo và nơi ăn, chốn ở của các lực lượng. Cùng với các hoạt động thăm, tặng quà, đoàn cũng đã phối hợp với huyện đảo Trường Sa tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể đảo Song Tử Tây có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2020.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể đảo Song Tử Tây có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2020.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể đảo Sơn Ca có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2020.
Ông Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen tập thể đảo Sơn Ca có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2020.

 

Dịp này, nhân kỷ niệm 46 năm giải phóng quần đảo Trường Sa và kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4), đoàn công tác đã cùng với quân và dân đã tổ chức Lễ mitinh trên đảo Nam Yết và Lễ dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong sự kiện ngày 14-3-1988 ở Trường Sa tại vùng biển, đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma. Bên cạnh đó, tại các điểm đến, Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng và ông Nguyễn Anh Tuấn đã biểu dương thành tích mà quân, dân các đảo, điểm đảo và nhà giàn DK1/8 Quế Đường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu thời gian tới các lực lượng trên đảo tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất xây dựng đảo, tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình trên không, trên biển, kịp thời báo cáo cấp trên không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Cùng với đó, các đảo, điểm đảo cần làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển và làm tốt công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

 

Kết thúc chuyến công tác, Bộ Tư lệnh hải quân đã tặng 12 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo” và 94 huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa” cho các đại biểu tham gia chuyến công tác. Dịp này, UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc tham gia đoàn công tác số 4 thăm và làm việc tại các đảo thuộc huyện Trường Sa năm 2021. Đại diện các đoàn tham gia chuyến công tác số 4 cũng đã gửi tặng những món quà đến các đơn vị Lữ đoàn thuộc Quân chủng hải quân.

 

THANH TRÚC

.

các thông tin tiện ích