Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 09/01/2021, 15:19 [GMT+7]

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 8-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa có công văn yêu cầu các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn và đảng ủy trực thuộc, các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Khánh Hòa phải tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19.
 
Theo đó, các đơn vị trên tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 và hướng dẫn của Bộ Y tế; các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Khánh Hoà về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Và người đứng đầu các đơn vị trên trực tiếp chỉ đạo thực hiện và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.
 
Tăng cường công tác quản lý địa bàn, cư trú, thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người, nhất là những nơi có nhiều người nước ngoài cư trú, làm việc; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và nơi cư trú; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu vực cách ly và từ khu cách ly ra cộng đồng.
 
Chuẩn bị đầy đủ kinh phí để đảm bảo nhu cầu về thuốc, vật tư, hoá chất, trang thiết bị cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; quyết tâm giữ vững thành quả quan trọng đã đạt được trong công phòng, chống dịch Covid-19; đề cao cảnh giác, không để bùng phát hoặc lây nhiễm trong cộng đồng. Giám sát, phát hiện kịp thời, khoanh vùng, xử lý triệt để ngay khi phát hiện ca bệnh; thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác chống dịch.

 

Lấy mẫu xét nghiệm công dân về từ nước ngoài tại cơ sở lưu trú ở TP. Nha Trang
Lấy mẫu xét nghiệm công dân về từ nước ngoài tại cơ sở lưu trú ở TP. Nha Trang
 
Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội không cần thiết, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửa và mùa Lễ hội Xuân năm 2021. Quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaok, vũ trường; xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.
 
Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao cho Ban Dân vận Tỉnh uỷ, MTTQVN tỉnh Khánh Hoà và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để người dân có người thân ở nước ngoài vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với các cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép…
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích