Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp Đại sứ Ấn Độ

Thứ Ba, 12/01/2021, 22:14 [GMT+7]

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp Đại sứ Ấn Độ

Sáng 12-1, ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tiếp ngài Prayna Verma - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Khắc Định và Đại sứ Prayna Verma bày tỏ vui mừng vì quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng bền chặt. Trong đó, cuối tháng 12 vừa qua, Thủ tướng hai nước đã chủ trì hội đàm và ra “Tuyên bố tầm nhìn chung Việt Nam - Ấn Độ về hòa bình, thịnh vượng và người dân” để định hướng phát triển quan hệ đối tác, chiến lược toàn diện giữa hai nước trong những năm tới.

 

Ông Nguyễn Khắc Định tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Ấn Độ Prayna Verma.

Ông Nguyễn Khắc Định tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Ấn Độ Prayna Verma.

 

Ông Nguyễn Khắc Định và Đại sứ Prayna Verma đều đánh giá tiềm năng hợp tác giữa Khánh Hòa và Ấn Độ là rất lớn. Tuy nhiên, thời gian qua, việc hợp tác, khai thác tiềm năng đó còn rất hạn chế, nhất là trên lĩnh vực thương mại và du lịch. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngài Đại sứ kết nối, hỗ trợ để Khánh Hòa có thể hợp tác nhiều hơn với các địa phương, doanh nghiệp của Ấn Độ, trong đó có việc mở đường bay thẳng từ Ấn Độ đến sân bay Cam Ranh, đưa khách du lịch Ấn Độ đến Nha Trang - Khánh Hòa… Đặc biệt, tại buổi tiếp, hai bên thống nhất về chủ trương sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế Ấn Độ - Khánh Hòa và tuần lễ Văn hóa Ấn Độ tại Khánh Hòa để tăng cường giao lưu, tìm cơ hội hợp tác.


Đại sứ  Prayna Verma cũng cho biết, hiện nay, Ấn Độ có gói tín dụng 1 tỷ USD để hỗ trợ các hoạt động kết nối cơ sở hạ tầng và hợp tác kỹ thuật số với các nước CLMV (Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar); cung cấp 1.000 học bổng cho các nước ASEAN. Nếu Khánh Hòa có nhu cầu, Ấn Độ sẽ xem xét để hỗ trợ nguồn vốn cũng như cung cấp học bổng để đào tạo nhân lực cho tỉnh. Ấn Độ cũng sẵn sàng hỗ trợ Khánh Hòa trong việc trùng tu các di sản văn hóa Chăm…


X.T

.

các thông tin tiện ích