Huyện Diên Khánh: Thành lập 275 tổ dân quân làm công tác dân vận

Thứ Sáu, 31/07/2020, 15:38 [GMT+7]

Huyện Diên Khánh: Thành lập 275 tổ dân quân làm công tác dân vận

Ngày 31-7, Đảng ủy Quân sự huyện Diên Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, giai đoạn 2016 - 2020.  
 
 
Thượng tá Trần Huy Hà - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao giấy khen cho 4 tập thể.
Thượng tá Trần Huy Hà - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao giấy khen cho 4 tập thể.
 
5 năm qua Công tác dân vận của lực lượng vũ trang huyện được duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Nổi bật trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương lãnh đạo của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua của địa phương, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; góp phần xây dựng thực lực chính trị cơ sở vững mạnh. Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 275 tổ dân quân với gần 1.300 người làm công tác dân vận. Đơn vị có hơn 700 lượt cán bộ, chiến sĩ với hơn 2.000 ngày công của lực lượng dân quân các địa phương đã chung tay tham gia phát quang khắc phục hàng chục km đường liên xã, liên thôn giúp giao thông được thuận lợi, hàng chục ngôi trường mầm non, tiểu học, trung học được sửa chữa, dọn dẹp; mái tôn, mái ngói của nhà dân được lợp lại cho chắc chắn, các trang trại chăn nuôi được khôi phục, sửa chữa… Bên cạnh đó, 5 năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với Tiểu đoàn 460, lực lượng dân quân các địa phương, lực lượng kiểm lâm tham gia 35 vụ ứng cứu chữa cháy hơn 142,48 ha rừng, keo, xoài và mía với hơn 500 lượt cán bộ, chiến sĩ, 686 lượt dân quân tham gia…
 
Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, giai đoạn 2016 - 2020 trong lực lượng vũ trang huyện.
 
VĂN ĐIỆP
 
.

các thông tin tiện ích