Phải thực hiện nghiêm việc tạm dừng kinh doanh ở các cơ sở dịch vụ

Thứ Hai, 30/03/2020, 23:17 [GMT+7]

Phải thực hiện nghiêm việc tạm dừng kinh doanh ở các cơ sở dịch vụ

Ngày 30-3, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh và lãnh đạo các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương đã báo cáo hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những khó khăn, vướng mắc gặp phải như: công tác cách ly tại những khu cách ly tập trung, tại nhà; việc tuân thủ tạm ngừng hoạt động kinh doanh ở các cơ sở ăn uống, quán cà phê nhỏ lẻ; hoạt động phòng, chống dịch ở khu vực nông thôn; mua sắm trang thiết bị y tế; kiểm soát những người lao động trở về từ các tỉnh, thành có dịch… Hiện nay, bên cạnh các khu cách ly tập trung của quân đội, tỉnh đã bổ sung thêm 2 khu cách ly tập trung với 390 giường tại Trung tâm bồi dưỡng quốc phòng của Trường Đại học Nha Trang (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) và ký túc xá của Trường Đại học Khánh Hòa. Theo lãnh đạo Cảng hàng không Cam Ranh, hiện nay, không có chuyến bay nào từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội nhập cảng.

 

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài chỉ đạo các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về việc tạm ngưng hoạt động kinh doanh ở các cơ sở dịch vụ, trừ những dịch vụ cần thiết; rà soát và nắm danh sách người địa phương đi làm ở các tỉnh, thành khác trở về, đặc biệt chú trọng vào những người trở về từ các vùng dịch, nếu có phải hướng dẫn họ tự cách ly tại nhà theo đúng quy định; vận động các cơ sở tôn giáo không tổ chức các nghi lễ tập trung đông người. Đồng thời, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện và tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch khi đi tắm biển. Sở Du lịch và Công an tỉnh kiểm soát chặt chẽ khách du lịch ngoại quốc đi đường bộ vào tỉnh Khánh Hòa. Sở Y tế đẩy nhanh việc mua sắm trang thiết bị y tế, nhất là máy thở. Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, Sở Thông tin Truyền thông thực hiện dạy học trực tuyến. Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho UBND tỉnh có nên lập chốt kiểm soát các phương tiện giao thông đi vào tỉnh. Các cửa khẩu tăng cường giám sát khách nội địa…


C.Đan

.

các thông tin tiện ích