Nha Trang hiệp đồng phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thứ Sáu, 30/08/2019, 00:58 [GMT+7]

Nha Trang hiệp đồng phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

 
Chiều 29-8, UBND TP. Nha Trang tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2019. 

 

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
 
 
Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương ký kết kế hoạch hiệp đồng để chủ động lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời khi xảy ra thiên tai. Theo đó, kế hoạch phân công cụ thể số lượng người, phương tiện, địa bàn, nhiệm vụ của từng đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và từng cơ quan thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn thành phố khi cần huy động để ứng phó với từng tình huống thiên tai dự kiến xảy ra cho từng khu vực. Trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố là cơ quan thường trực tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của thành phố, có nhiệm vụ phối hợp hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; tham mưu cho UBND thành phố huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả. 

 

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.
 
 
Tại hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương có kế hoạch và tổ chức tập huấn, quán triệt trong cơ quan, đơn vị; có sự chuẩn bị đầy đủ về con người, phương tiện sẵn sàng ứng phó; quan tâm công tác hậu cần cho các lực lượng tham gia. Ngoài 88 điểm, vị trí, khu vực xung yếu cảnh báo có khả năng xảy ra sạt lở, đất đá, các địa phương tiếp tục rà soát bổ sung (nếu có)…
 
N.D
 
 
 
.

các thông tin tiện ích