Rà soát, xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông

Thứ Tư, 24/04/2019, 15:30 [GMT+7]

Rà soát, xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông

Sáng 24-4, Ủy Ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I năm 2019. Ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì. Tại điểm cầu Khánh Hòa, ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa.

 

Theo báo cáo, quý I toàn quốc xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông, làm 1.905 người chết, 3.141 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2018, TNGT giảm 644 vụ, 244 người chết và 486 người bị thương. Tuy nhiên, vẫn còn 19 địa phương có số người chết vì TNGT tăng cao, trong đó có 10 tỉnh tăng trên 20%. Riêng tại Khánh Hòa, 3 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 44 vụ TNGT, làm 47 người chết, 17 người bị thương; thiệt hại về tài sản 350 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2018, toàn tỉnh tăng 7 vụ TNGT, 12 người chết và 11 người bị thương.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị thời gian tới, Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành, địa phương cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức các đoàn kiểm tra trật tự ATGT theo chuyên đề tại những địa phương có tai nạn giao thông (TNGT) tăng; bảo đảm tiến độ, chất lượng và ATGT các dự án xây dựng công trình giao thông trọng điểm; rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn mất ATGT, cắm biển cảnh báo nguy hiểm trên tất cả các điểm giao cắt đường bộ với đường sắt; khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ lái xe, có kiểm tra dấu hiệu sử dụng ma túy; lập chuyên án điều tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân làm giả giấy khám sức khỏe cho người học lái xe, làm giả giấy phép lái xe hoặc có hành vi gian lận, tiêu cực trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe và khám sức khỏe cho người học lái xe; tăng cường kiểm tra, xử lý người có hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện…

 

THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích