Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019: Nha Trang - Sắc màu của biển

Thứ Hai, 31/12/2018, 22:54 [GMT+7]

Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019: Nha Trang - Sắc màu của biển

 Tối 31-12, tại Quảng trường 2-4 TP. Nha Trang, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019: Nha Trang  - Sắc màu của biển. Chương trình do Công ty cổ phần Đối Tác Vàng thực hiện, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam và kênh KTV của Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa.

 

Dự lễ về phía trung ương có các ông: Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục Thanh niên - thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; về phía địa phương có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành...

 

Các đại biểu ấn nút khởi động đầu số *2258 dành để hỗ trợ du khách trong Năm du lịch quốc gia 2019
Các đại biểu ấn nút khởi động đầu số *2258 dành để hỗ trợ du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2019

 

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội quan trọng của ngành Du lịch, có quy mô quốc tế, được tổ chức thường niên. Thông qua các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng phát triển du lịch của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ được giới thiệu, quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.  Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 bày tỏ vinh dự khi Khánh Hòa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn là địa phương tổ chức các sự kiện chính của Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề Nha Trang - Sắc màu của biển.  Thay mặt Ban tổ chức, ông Lê Đức Vinh hứa sẽ quyết tâm làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bám sát vào chủ đề được xác định cho Năm Du lịch quốc gia 2019, mỗi hoạt động sẽ được xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, tập trung tổ chức các hoạt động có tính chất điểm nhấn, hấp dẫn, tạo liên kết chuỗi sự kiện trong vùng và cả nước.

 

Hát múa Bình minh trên đại dương mở màn cho Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019
Hát múa Bình minh trên đại dương mở màn cho Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019

 

Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề Nha Trang - Sắc màu của biển sẽ có hơn 100 sự kiện gồm: 13 sự kiện do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức; 61 sự kiện do tỉnh Khánh Hòa tổ chức và 35 sự kiện hưởng ứng của 14  tỉnh, thành phố sẽ được trải dần đều trong cả năm. Trong đó, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019  sẽ được tổ chức kết hợp với khai mạc tuần lễ Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 vào tháng 5-2019; lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ được tổ chức tối 31-12-2019.

 

Ca sĩ Trọng Tấn đã có màn biểu diễn xuất sắc tại Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019
Ca sĩ Trọng Tấn đã có màn biểu diễn xuất sắc tại buổi lễ.
 
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã khởi động đầu số *2258 dành để hỗ trợ du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2019; tặng hoa cho các nhà tài trợ đã ủng hộ cho Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019. Trong chương trình, các ca sĩ Trọng Tấn, Uyên Linh, Ali Hoàng Dương, nhóm LIP B, nhóm V.MUSIC,  vũ đoàn Phương Việt, Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng đã biểu diễn các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của biển, tình yêu cuộc sống như: Biển hát chiều nay, Bình minh trên đại dương, Nha Trang, Sóng tình,  các liên khúc Nha Trang biển gọi – Phố biển,  Xinh tươi Việt Nam – Hạnh phúc xuân ngời.

 

Ca sĩ Ali Hoàng Dương với ca khúc Sóng tình
Ca sĩ Ali Hoàng Dương với ca khúc Sóng tình

 

Ca sĩ Uyên Linh gợi nên vẻ đẹp thanh bình của thành phố biển qua ca khúc Nha Trang
Ca sĩ Uyên Linh gợi nên vẻ đẹp thanh bình của thành phố biển qua ca khúc Nha Trang

 

Hát múa Xinh tươi Việt Nam khép lại Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019
Hát múa Xinh tươi Việt Nam khép lại chương trình.

 

Ngay sau Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019, cũng tại Quảng trường 2-4 Nha Trang đã diễn ra chương trình đại nhạc hội và bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút chào đón năm mới 2019.

                                                                                                                                                                                                        XUÂN THÀNH

.

các thông tin tiện ích