Một hành vi vi phạm pháp luật rất đáng tiếc

Chủ Nhật, 10/06/2018, 10:58 [GMT+7]

Một hành vi vi phạm pháp luật rất đáng tiếc

Sáng chủ nhật (10-6) tại Quảng trường 2/4 Nha Trang đã xảy ra một vụ tụ tập đông người, nhân danh phản đối Dự luật đặc khu kinh tế. Có thể thấy, hành vi tụ tập đông người trái phép, cản trở giao thông đã vi phạm pháp luật rất đáng tiếc.
 
Khoảng gần 9 giờ sáng, một nhóm vài chục người mang theo những biểu ngữ tạm bợ bằng các thùng nước uống xé ra, theo đường Trần Phú kéo về Quảng trường 2/4 Nha Trang. Khi các lực lượng chức năng tập trung vận động, giải thích việc tụ tập đông người, cản trở giao thông là vi phạm pháp luật, đã có một số kẻ quá khích nhào vô tính hành hung lực lượng công an. Rất tỉnh táo, không để cho các đối tượng lợi dụng kích động, lực lượng công an giao thông đã bình tĩnh hướng dẫn đám người này đi có trật tự. Đáng tiếc là có hàng trăm người hiếu kỳ ngồi trên xe máy đã kéo theo, hò hét hỗ trợ, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng suốt trục đường Trần Phú, Lê Thánh Tôn và Quảng trường 2/4.

 

Những người hiếu kỳ tụ tập làm ách tắc giao thông ở Quảng trường 2/4, Nha Trang
Những người hiếu kỳ tụ tập làm ách tắc giao thông ở Quảng trường 2/4, Nha Trang
 
 
Như chúng ta đã biết, sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các tầng lớp Nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm và sẽ trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua Dự án Luật này tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Thế nhưng, những thế lực thù địch vẫn ra sức xuyên tạc, kích động những người thiếu hiểu biết xuống đường. Mục đích của những thế lực này chả phải tốt đẹp gì, chỉ là mượn danh yêu nước để tạo ra sự bất ổn xã hội, để tính đến những mục đích sâu xa hơn mà thôi!
 
 
Rất mong mọi người hãy tự cân nhắc, tự suy xét trước khi phát ngôn, trước khi nghe ai rủ rê làm chuyện gì. Đừng để lòng yêu nước của mình bị người khác lợi dụng. 
 
 
Trần Duy
 
 
 
.

các thông tin tiện ích