Thống nhất chế độ hỗ trợ sau bão

Thứ Sáu, 12/01/2018, 22:39 [GMT+7]

Thống nhất chế độ hỗ trợ sau bão

Chiều 12-1, các ông: Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng với đại diện các sở, ngành họp thống nhất công tác vận động, tiếp nhận, hỗ trợ khắc phục thiệt hại cơn bão số 12. 
 
Theo báo cáo của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, tính đến ngày 10-1, đơn vị đã tiếp nhận hỗ trợ của các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh được hơn 62 tỷ đồng. Mặt trận tỉnh đã chi hơn 41,8 tỷ đồng để thăm hỏi người chết và bị thương nặng, hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện nay, nguồn quỹ tại Mặt trận tỉnh còn hơn 18 tỷ đồng.
 
Tại cuộc họp, ông Trần Sơn Hải và Trần Ngọc Thanh thống nhất dành 5 tỷ đồng để dự phòng hỗ trợ thêm dịp Tết cho các đối tượng; tạm ứng 50 triệu đồng/nhà cho 80 hộ ở thị xã Ninh Hòa đã đủ hồ sơ để xây nhà trong khi chờ nguồn của Tổng Công ty xăng dầu Petrolimex. Ông Trần Sơn Hải chỉ đạo Sở Tài chính hướng dẫn các địa phương lập hồ sơ quyết toán các khoản chi từ ngân sách; UBND cấp huyện phân bổ nguồn hỗ trợ; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo UBND tỉnh tình hình thực hiện hỗ trợ đối tượng theo Nghị định 136; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp danh sách, xác định thiệt hại của người dân thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Ông Trần Sơn Hải đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn mặt trận địa phương lập hồ sơ quyết toán các khoản chi hỗ trợ từ nguồn của Mặt trận; quan tâm hỗ trợ cho những đối tượng không thuộc diện Nghị định 136… 
 
V.G
 
.

các thông tin tiện ích