Năm 2018 được chọn là "Năm dân vận chính quyền"

Thứ Tư, 10/01/2018, 23:06 [GMT+7]

Năm 2018 được chọn là "Năm dân vận chính quyền"

Ngày 10-1, Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo. Tại Khánh Hòa, các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.


Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2018 được chọn là “Năm dân vận chính quyền” nên tất cả các cấp, ngành cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ đề ra; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo mọi thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo; tăng cường kiểm tra, thanh tra công vụ, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi cửa quyền, tham nhũng, gây phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp... Thủ tướng cũng lưu ý các cấp, ngành, địa phương quan tâm chăm lo Tết cho người dân, nhất là người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, đặc biệt là người dân vùng bị thiên tai.

 

Quang cảnh tại điểm cầu Khánh Hòa
Quang cảnh tại điểm cầu Khánh Hòa


Theo báo cáo của Ban Dân vận Trung ương, năm 2017, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành và chỉ đạo thực hiện nhiều chủ trương, nghị quyết, quyết định, đề án lớn về công tác dân vận gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII). Các cấp, ngành tiếp tục triển khai tốt các nghị quyết về công tác dân vận gắn với thực hiện những nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và phong trào thi đua yêu nước, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia…


Ban Dân vận Trung ương chọn chủ đề công tác năm 2018 là “Năm dân vận chính quyền” nhằm thúc đẩy, tăng cường hơn nữa công tác dân vận của chính quyền, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25 của Trung ương về công tác dân vận.


K.N
 

.

các thông tin tiện ích