Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017:

"Nóng" với trạm BOT, xây dựng trong khu dự án, thị trường địa ốc

Thứ Năm, 11/01/2018, 23:44 [GMT+7]

"Nóng" với trạm BOT, xây dựng trong khu dự án, thị trường địa ốc

Ngày 11-1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và xây dựng kế hoạch năm 2018. Ông Huỳnh Ngọc Bông - Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì họp báo. Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

 

Quang cảnh họp báo.
Quang cảnh họp báo.
 
Theo báo cáo của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017 tiếp tục phát triển. Theo đó, GRDP tăng 7,9%; thu ngân sách Nhà nước đạt 117,3%; doanh thu du lịch tăng 30,8%, khách quốc tế đạt trên 2 triệu lượt, tăng 73,4%... Tuy nhiên, trong năm qua, cơn bão số 12 gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh với tổng mức 15.500 tỷ đồng, một số chỉ tiêu không đạt kế hoạch đã ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh.
 
Năm 2018, tỉnh đề ra một số mục tiêu chủ yếu: tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 3 - 3,5%; GRDP đầu người ước đạt 59,8 triệu đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 1,3 tỷ USD; tổng vốn đầu tư phát triển 41.200 tỷ đồng…
 
Tại cuộc họp, các nhà báo đã nêu nhiều vấn đề gây bức xúc trong dư luận thời gian qua như: việc di dời trạm BOT Cam Thịnh Đông, vị trí đặt trạm BOT trên Quốc lộ 26; việc hỗ trợ cho người dân có nhà bị sập, hư hỏng do bão được tiến hành đã minh bạch chưa; quy hoạch nuôi trồng thủy sản của tỉnh đã hết hạn từ năm 2015 thì lấy căn cứ nào để hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do bão; tình trạng tranh chấp giữa khách hàng với chủ đầu tư các dự án nhà ở condotel; các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng vẫn triển khai xây dựng ồ ạt…
 
Đại diện các sở, ban, ngành đã giải đáp một số ý kiến. Ông Huỳnh Ngọc Bông đã ghi nhận những phản ánh của các nhà báo về trạm BOT, xây dựng tại các dự án và đề nghị các sở liên quan kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh.
 
Lê Minh
 
.

các thông tin tiện ích