Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường.
Chủ động triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2012, đặc biệt trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học - Ảnh minh họa |
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh mùa hè 2012 có chiều hướng diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, bệnh tay chân miệng tiếp tục được ghi nhận ở Singapore, Nhật Bản, Ma Cao, Trung Quốc và Hàn Quốc.
Tại Việt Nam, so với cùng kỳ năm 2011 số ca mắc tay chân miệng tăng 10,2 lần, tử vong tăng 1,7 lần, các bệnh truyền nhiễm gây dịch nguy hiểm khác có số mắc giảm nhưng luôn có nguy cơ tiềm ẩn bùng phát, gây dịch, đặc biệt là các bệnh tả và các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa khác.
Để chủ động triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2012, quyết tâm khống chế và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng, đặc biệt trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, cách ly và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh.
Bộ đặc biệt lưu ý, các cơ sở giáo dục cần thông báo ngay cho các đơn vị y tế sở tại khi phát hiện có trẻ em, học sinh mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện tốt các hành vi về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
Bên cạnh đó, phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường.
Thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, nhà tiêu, nhà tiểu. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định.
Theo Chinhphu.vn