Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương tập trung chấn chỉnh việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, đặc biệt là tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt, rau quả, thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán 2012...
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương tập trung chấn chỉnh việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, đặc biệt là tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt, rau quả, thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán 2012...
Ảnh minh họa |
Trong năm 2012, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như nhiệm vụ lâu dài của ngành nông nghiệp.
Bộ yêu cầu các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, quy định chức năng, nhiệm vụ, phân công trách nhiệm cụ thể về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho từng đơn vị trực thuộc Sở.
Đồng thời, đẩy mạnh triển khai và nhân rộng việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến (VietGAP, GMP, HACCP...), đẩy mạnh việc tổ chức sản xuất có xác nhận nhằm tăng giá trị sản phẩm nông lâm thủy sản.
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo phương châm: Kiểm tra có hệ thống (thực hiện tổng điều tra, thống kê danh sách, lập hồ sơ doanh nghiệp, đánh giá, phân loại, công khai kết quả phân loại và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm); kiểm tra theo chuỗi để xác định và tập trung kiểm soát sản phẩm xung yếu, khâu xung yếu dễ gây mất an toàn thực phẩm; kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm; tích cực thực hiện xã hội hóa hoạt động quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Theo Chinhphu.vn