11:03, 06/03/2014

Ăn tôm hùm nướng trên đảo Bình Ba

Chẳng phải ngẫu nhiên khi nhắc đến bán đảo Bình Ba, người ta liền nghĩ ngay đến tôm hùm ở xứ đảo hoang sơ này. Tôm hùm Bình Ba từ lâu đã trở thành một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi nhắc đến những sản vật nổi tiếng của Khánh Hòa – xứ Trầm đảo Yến.

“Yến sào Hòn Nội

Vịt lội Ninh Hòa

Tôm hùm Bình Ba…”

 

Chẳng phải ngẫu nhiên khi nhắc đến bán đảo Bình Ba, người ta liền nghĩ ngay đến tôm hùm ở xứ đảo hoang sơ này. Tôm hùm Bình Ba từ lâu đã trở thành một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi nhắc đến những sản vật nổi tiếng của Khánh Hòa – xứ Trầm đảo Yến.


 

 

Tôm hùm được người dân ở đây nuôi nhiều và cực ngon được chế biến thành nhiều món ăn phong phú và món rượu được pha với tiết của tôm hùm xanh thì thật là một hương vị khó quên khi một lần được thưởng thức. Vì vậy mà hòn đảo này còn có một cái tên rất đặc trưng là “đảo tôm hùm”.

 

Đến Bình Ba du khách thật sự hòa mình vào thiên nhiên, cảm giác phiêu bồng cùng biển trời hoang sơ mà yên bình. Người dân hiền hòa, mến khách giúp du khách nhanh chóng quên đi cảm giác xa lạ và bắt nhịp cùng cuộc sống nơi đây. Không chỉ khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển, thưởng thức những món ăn đặc sản, đến với Bình Ba du khách còn có dịp “ba cùng” với người dân nơi đây. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tự tay đánh bắt, chế biến hải sản, được hít thở bầu không khí trong lành và đắm mình trong không gian đầm ấm, cởi mở của những gia đình, dòng họ từng gắn bó truyền kiếp với biển.


 

 

Bạn hãy một lần trải nghiệm những cảm giác khác lạ tại “xứ đảo tôm hùm” này nhé!