11:04, 02/04/2013

Bún sứa Nha Trang: Nồng nàn vị biển

Bún sứa là một món ăn đặc trưng miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch đến đây cũng không quên thưởng thức. Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.

Bún sứa là một món ăn đặc trưng miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch đến đây cũng không quên thưởng thức. Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.


Nguyên liệu không thể thiếu của một tô bún sứa dĩ nhiên là sứa. Hiện nay, sứa có quanh năm, nhưng ngon nhất vẫn là thời điểm cuối mùa xuân và đầu mùa hạ. Sứa ăn được có màu trắng đục, thon thon bằng ngón tay, mình dày, ăn vào miệng có vị thanh mát và giòn sật sật. Bún sứa phải được chan với nước dùng nóng hổi, ngọt thanh nhờ nấu từ các loại cá. Món bún sứa càng ngon hơn khi ăn kèm với chả cá, rau sống đủ loại cắt nhỏ, chanh và ớt. Hiện nay, một tô bún sứa giá dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng.


Khách du lịch đến Nha Trang muốn thưởng thức bún sứa, bún cá hay tìm đến quán Năm Beo (B2 chung cư Phan Bội Châu, TP. Nha Trang). Bún sứa ở đây bán kèm với chả cá, cá tươi và nước dùng ngọt trong. Quán còn bán thêm bánh bột lọc và một số đặc sản Nha Trang làm quà biếu như: nem, bánh xoài, mực tẩm...


Quán Nguyên Loan (số 123 Ngô Gia Tự) cũng là một địa chỉ được nhiều du khách tìm đến để thưởng thức món bún sứa. Ngoài ra, một số địa chỉ khác có thể tham khảo như: quán bún lá Cây Bàng (số 6 Hàn Thuyên), quán bún cá, sứa, bánh canh cua ngã tư Yersin - Bà Triệu...


Thanh Thảo