Thịt nướng vốn không xa lạ với mọi người, nhưng bạn đã bao giờ thưởng thức món thịt nướng trên đá từng làm mê mẩn thực khách sành ăn trên thế giới cũng như tại các thành phố lớn trong nước?...
Thịt nướng vốn không xa lạ với mọi người, nhưng bạn đã bao giờ thưởng thức món thịt nướng trên đá từng làm mê mẩn thực khách sành ăn trên thế giới cũng như tại các thành phố lớn trong nước?
Tôi tình cờ tìm được một địa chỉ có món thịt nướng trên đá nóng nổi tiếng ấy ngay tại Nha Trang, đó là nhà hàng Ánh Hà, số 12 đường Đặng Tất.
Nhà hàng rộng hơn 300m2, có sức chứa đến 200 khách, được thiết kế theo phong cách châu Âu, có phòng máy lạnh và cả một khoảng sân vườn thoáng mát. Ở đây có rất nhiều món nướng rất hấp dẫn như sườn heo Mỹ, đà điểu, tôm, mực, sò thiên nga, sườn bò Úc, sườn bò Mỹ…Tất cả đều được nướng trên đá nóng nên có vị rất khác biệt. Những viên đá đặc biệt được đun nóng ở nhiệt độ rất cao, trên 400oC, rồi đem thịt đã ướp nước sốt nướng trên đó. Thịt nướng trên đá sẽ giữ được nguyên vẹn chất bổ dưỡng của thịt và hương vị của lớp nước sốt nên ngon lạ hơn hẳn. Thịt cũng chín mềm, không bị khô cứng, cháy hay ám khói nên bạn có thể thoải mái ăn mà không phải lo ngại điều gì cho sức khỏe.
Nhà hàng Ánh Hà có không gian ấm cúng và lãng mạn. |
Đặc biệt, ở nhà hàng Ánh Hà, nước sốt để ướp thịt đều được mua từ Brazil, Pháp và Hàn Quốc bởi chủ nhà hàng vốn là một Việt kiều, đã nhiều năm làm việc tại một số nhà hàng lớn của Mỹ và Châu Á, luôn mong muốn đem những tinh hoa ẩm thực thế giới về với quê hương. Nước chấm cũng được chế biến công phu để giúp món ăn không bị ngán.
Ngoài đồ nướng, nhà hàng Ánh Hà còn rất nhiều món ngon khác nên bạn có thể yên tâm tìm được món phù hợp với khẩu vị của mình với giá cả rất hợp lý.
Được biết, nhờ không gian đẹp, nhà hàng Ánh Hà không chỉ phù hợp với những bữa tiệc tối ấm cúng mà còn là một địa chỉ để thưởng thức cà phê sáng cùng các món điểm tâm ngon miệng.
Hãy đến nhà hàng Ánh Hà để trải nghiệm, bạn sẽ cảm thấy thú vị vì khám phá được địa chỉ ẩm thực mới và độc đáo này.
Thanh Thảo