Quảng Bình: Phê duyệt Dự án xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ Bảy, 13/05/2017, 23:01 [GMT+7]

Quảng Bình: Phê duyệt Dự án xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (giai đoạn I) ở quê nhà của Đại tướng tại xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy).


Khu lưu niệm có tổng diện tích 3,5ha, gồm 2 phân khu A và B, với các hạng mục như: nhà lưu niệm, nhà trưng bày không gian Lệ Thủy xưa, nhà bán hàng lưu niệm, các công trình phụ trợ... Dự án có tổng mức đầu tư 45 tỷ đồng, thi công từ năm 2018 - 2020.

 

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thủy hiện nay
Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thủy hiện nay


Khu lưu niệm sử dụng kiến trúc nhà truyền thống Việt Nam với mái ngói và kèo bê tông sơn giả gỗ. Các hạng mục công trình được thiết kế tạo dáng theo kiến trúc nhà Việt cổ, mặt bằng hình chữ nhật, sảnh vào kết hợp với hành lang bao quanh nhà, hệ thống cửa gỗ thượng song hạ bản, nền lát gạch Hạ Long truyền thống kết hợp với mái xiên dán ngói và các vật liệu trang trí truyền thống tạo dáng chính cho công trình.


Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, việc đầu tư khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp để nhân dân và khách quốc tế đến thăm, thắp hương kính viếng Đại tướng tại quê nhà; đồng thời trở thành nơi giới thiệu khoa học kỹ thuật quân sự, chiếu phim tư liệu lịch sử, cách mạng có liên quan đến sự nghiệp của Đại tướng. Đây cũng là không gian đọc, tìm hiểu các tư liệu về sự nghiệp quân sự của Đại tướng cũng như các chiến dịch quân sự của Quân đội nhân dân Việt Nam.

G.C

 

.

các thông tin tiện ích