06:12, 10/12/2022

Điều gì giúp người bệnh đái tháo đường tự tin sống khoẻ?

Chế độ ăn uống, vận động thể chất và sức khoẻ tin tinh thần là 3 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu và nguy cơ mắc biến chứng ở người bệnh đái tháo đường...

Chế độ ăn uống, vận động thể chất và sức khoẻ tin tinh thần là 3 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu và nguy cơ mắc biến chứng ở người bệnh đái tháo đường. Nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân vẫn đang loay hoay tìm cách điều chỉnh lối sống sao cho phù hợp để ổn định đường huyết và phòng ngừa các biến chứng.
 
Các đại biểu trao đổi cùng các chuyên gia về bệnh đái tháo đường.

Các đại biểu trao đổi cùng các chuyên gia về bệnh đái tháo đường.

 
Nhằm cung cấp kiến thức và hỗ trợ cộng đồng Đái tháo đường TP. Nha Trang, ngày 10-12, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Y tế DIAB (DIAB), Công ty TNHH Nipro Sale Việt Nam (NSV) tổ chức Ngày hội “Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng Đái tháo đường khỏe mạnh" ngay tại bệnh viện. Ngày hội thu hút gần 200 người dân ở TP. Nha Trang và huyện Diên Khánh tham gia.
 
Trong ngày hội, Bác sĩ chuyên khoa II. Trần Phương Thảo - Trưởng khoa Nội và Thạc sỹ Nguyễn Văn Thế Bảo - Chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đã cung cấp đến đại biểu những kiến thức về bệnh lý và chế độ dinh dưỡng. Đồng thời, các bác sĩ và chuyên gia cũng nhấn mạnh vai trò của việc thay đổi lối sống trong phác đồ điều trị đái tháo đường, giúp ổn định đường huyết theo mục tiêu điều trị và cải thiện sức khoẻ. Ngoài ra, ngày hội còn thu hút đông đảo người tham dự với các hoạt động: Kiểm tra chỉ số đường huyết; tư vấn, tầm soát cùng bác sĩ nội tiết; hướng dẫn dinh dưỡng, vận động phù hợp; trò chơi thử thách thể lực, kiểm tra kiến thức... Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang, DIAB và NSV đã tặng 3 máy đo đường huyết Nipro và 40 suất tham gia chương trình “Hướng dẫn và hỗ trợ tự chăm sóc, quản lý đường huyết” cho đại biểu. Đây là chương trình có mục tiêu cung cấp kiến thức, hướng dẫn người bệnh đái tháo đường cách thay đổi lối, tự chăm sóc, quản lý bệnh hiệu quả và giảm rủi ro biến chứng đã được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển. 

 

Các chuyên gia trả lời những câu hỏi về bệnh lý đái tháo đường cho đại biểu.

Các chuyên gia trả lời những câu hỏi về bệnh lý đái tháo đường cho đại biểu.

 
Bên cạnh việc mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang cũng thường xuyên tổ chức các chương trình truyền thông giáo dục sức khoẻ chia sẻ kiến thức đúng, nâng cao nhận thức về tự chăm sóc và tích cực tạo dựng các thói quen lành mạnh để cải thiện sức khoẻ, vui sống mỗi ngày.
 
Ngày hội là hoạt động nằm trong Chiến dịch “Vì một cộng đồng đái tháo đường Việt Nam khoẻ mạnh” quy mô toàn quốc và lần đầu được có mặt tại Việt Nam. Chiến dịch do DIAB cùng NSV phối hợp với các bệnh viện lớn tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho cộng đồng người bệnh đái tháo đường. Chuỗi sự kiện đã được tổ chức tại Bình Dương, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Nai, Phan Rang và thu hút sự tham gia đồng hành của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nội tiết, dinh dưỡng.

 

Các đại biểu tầm soát về bệnh đái tháo đường.

Các đại biểu tầm soát về bệnh đái tháo đường.

 
Đồng hành cùng bệnh viện và DIAB trong chiến dịch này là Công ty TNHH NIPRO Sales Việt Nam là công ty 100% vốn của Nhật Bản thuộc Tập đoàn Nipro Nhật Bản - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị y tế và lĩnh vực đái tháo đường với các sản phẩm như máy đo đường huyết, que thử đường huyết, kim tiêm tiểu đường. Sự hợp tác giữa NSV, DiaB và bệnh viện sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp “Thay đổi lối sống để kiểm soát tốt đường huyết, vui sống trọn vẹn mỗi ngày”.
 
Ly Ngọc