Đảm bảo thuốc chữa bệnh, vật tư, ô xy y tế trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ Ba, 18/01/2022, 17:21 [GMT+7]

Đảm bảo thuốc chữa bệnh, vật tư, ô xy y tế trong dịp Tết Nguyên đán

Ngày 18-1, Sở Y tế Khánh Hòa có công văn gửi các cơ sở y tế về việc “Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022”. 
 
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phải khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai dự trữ thuốc, vật tư, ô xy y tế để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đầy đủ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ Tết kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh. Chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, ô xy y tế, giường bệnh phục vụ công tác điều trị, cấp cứu; phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19; thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh trong dịp Tết nguyên đán cũng như thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa đông - xuân như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm phân công cán bộ chuyên trách trực 24/24h.

 

Cán bộ y tế Trạm Y tế xã Diên Thạnh chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân điều trị F0 tại nhà
Cán bộ y tế Trạm Y tế xã Diên Thạnh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân điều trị F0 tại nhà
 
Đối với các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, bán buôn; cơ sở bán lẻ thuốc: Triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ thuốc, vật tư và tăng cường các biện pháp quản lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh. Tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24h và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh, không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 
Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt, chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, găm hàng, tăng giá... và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích