Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

Thứ Sáu, 10/12/2021, 21:18 [GMT+7]

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

Lúc 16 giờ 15 ngày 10-12, Bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Trần Văn Minh (35 tuổi, trú xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trong tình trạng bị sưng nề vùng thái dương bên phải, đau đầu, nôn nhiều, tiếp xúc chậm.

 

Ngư dân Trần Văn Minh là lao động trên tàu cá BĐ 97832TS (do ông Võ Trung, người cùng địa phương làm chủ, trên tàu có 14 lao động, xuất bến ngày 28-11). Trước đó lúc 6 giờ ngày 8-12, khi khai thác hải sản trên vùng biển cách đảo Song Tử Tây khoảng 30 hải lý, trong quá trình thu lưới, anh Minh bị cây gỗ trên lưới văng ra, đập vào vùng thái dương bên phải. Sau 3 ngày tự chữa trị nhưng không khỏi, anh Minh được các bạn thuyền đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu và điều trị.

 

Cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây đưa bệnh nhân Minh vào đảo cấp cứu.
Cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây đưa bệnh nhân Minh vào đảo cấp cứu.

 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây đã thăm khám và hội chẩn với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chẩn đoán: Bệnh nhân bị chấn thương sọ não, do tai nạn lao động ngày thứ 3 và đã tổ chức điều trị. Hiện sức khỏe của bệnh nhân Minh tạm thời ổn định, đã giảm đau đầu và buồn nôn; chân, tay đã vận động bình thường. Đảo Song Tử Tây bố trí khu cách ly riêng để tiếp tục theo dõi, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

 

Quân y đảo Song Tử Tây hội chẩn với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và điều trị cho  bệnh nhân.
Quân y đảo Song Tử Tây hội chẩn với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và điều trị cho bệnh nhân.

 

Quá trình tiếp nhận và cấp cứu ngư dân, cán bộ, chiến sĩ của đảo chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Quân y của đảo đã test nhanh Covid-19 cho bệnh nhân và các thuyền viên, kết quả đều âm tính.

 

THẾ ANH

 

.

các thông tin tiện ích