Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu ngư dân bị hen tim do tăng huyết áp

Chủ Nhật, 31/10/2021, 22:41 [GMT+7]

Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu ngư dân bị hen tim do tăng huyết áp

Tối 31-10, thông tin từ Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi được các y, bác sĩ của Trung tâm cấp cứu, điều trị, hiện sức khỏe của ngư dân Bùi Trung Tư (61 tuổi, quê xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã tạm thời ổn định và tiếp tục lưu trú tại đảo để theo dõi và điều trị.

 

Kíp quân y tiếp nhận thông tin ban đầu và test nhanh Covid-19 cho bệnh nhân Tư và ngư dân đi cùng.
Kíp quân y tiếp nhận thông tin ban đầu và test nhanh Covid-19 cho bệnh nhân Tư và ngư dân đi cùng.

 

Trước đó lúc 8 giờ 30 cùng ngày, ngư dân Bùi Trung Tư được các bạn thuyền trên tàu cá QNg 90729 TS đưa vào đảo Trường Sa cứu trong tình trạng khó thở, chân tay lạnh, huyết áp 180/100 mmHg, mạch 110-120 lần/phút.

 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa khẩn trương tiến hành thăm khám, hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175, chẩn đoán: theo dõi hen tim do cơn tăng huyết áp cấp cứu và đã điều trị: bất động, ô xy liệu pháp, kiểm soát huyết áp, lợi tiểu và giãn phế quản cho bệnh nhân.

 

Kíp quân y chuyển bệnh nhân Tư vào cấp cứu.
Chuyển bệnh nhân vào cấp cứu.

 

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã tạm thời ổn định, giảm kích thích, tần số thở 20 lần/phút. Trung tâm Y tế đảo Trường Sa tiếp tục theo dõi sát tình trạng của bệnh nhân và hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175 để theo dõi và điều trị.

 

Quá trình tiếp nhận và cấp cứu ngư dân, cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

 

Ngư dân Bùi Trung Tư là thuyền viên trên tàu cá QNg 90729 TS (do ông Đỗ Mai Tấn, cùng trú xã Bình Đông làm thuyền trưởng), tàu hành nghề câu mực, xuất bến ngày 27-8.

 

THẾ ANH

 

 

.

các thông tin tiện ích