Khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết, kiểm soát dịch Covid-19

Thứ Năm, 24/06/2021, 18:14 [GMT+7]

Khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết, kiểm soát dịch Covid-19

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và Sở Y tế về việc có một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Cam Phúc Nam, thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa), chiều 24-6, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn triển khai các biện pháp truy vết, kiểm soát dịch Covid-19. 
 
UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo tổ truy vết thần tốc thực hiện việc truy vết, lấy thông tin lịch trình dịch tễ cụ thể, chính xác; lấy mẫu xét nghiệm tất cả các đối tượng tiếp xúc gần F1, F2 và cách ly y tế theo đúng quy định; tiến hành phong tỏa tạm thời, khử khuẩn, xét nghiệm các trường hợp có liên quan trong khu vực có trường hợp nghi nhiễm và F1 lưu trú. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh theo nội dung tại các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25-6. 
 
Sở Thông tin và truyền thông khẩn trương phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, các doanh nghiệp viễn thông gửi tin nhắn kêu gọi người dân có đến các khu vực liên quan khẩn trương liên hệ với ngành y tế để được hỗ trợ kịp thời. 

 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
 
Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Vạn Ninh tiến hành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Bắc khu vực Đại lãnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) kể từ 0 giờ 00 ngày 25/6/2021; phối hợp với Sở y tế tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. 
 
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa hoạt động của Tổ Covid cộng đồng để kịp thời kiểm soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng có dịch lưu trú tại địa phương để phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. UBND thành phố Cam Ranh chủ động phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh tại khu vực phong tỏa tạm thời xác định có bệnh nhân cho đến khi có kết quả xét nghiệm.
 
C.Đan 
 
.

các thông tin tiện ích